Thắc mắc khi đi XKLĐ NHật Bản hợp đồng 1 năm TW

Hiện nay có rất nhiều các công ty môi giới có các hợp đồng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với thời hạn hợp đồng 1 năm. Lợi thế rất lớn từ những đơn hàng này là có chi phí đi khá thấp, do tính chất mùa vụ nên việc làm nhiều, thủ tục đi nhanh gọn, thời gian xuất cảnh nhanh.
Trên đây chúng tôi gặp rất nhiều những câu hỏi liên quan đến những đơn hàng loại này cho thấy xu hướng đi Nhật làm việc 1 năm đang rất được quan tâm, nếu như có cơ hội đi được XKLĐ Nhật lần 2 thì sẽ rất nhiều người muốn tham gia.
 
Đi XKLĐ 1 năm
 

1. Công ty có thể cho chúng tôi biết những đơn hàng đi XKLĐ Nhật 1 năm thường làm về những ngành nghề gì?
Trả lời: Hiện tại, xu hướng tiếp nhận cho những đơn hàng 1 năm của xí nghiệp thường là những ngành: giặt là, thực phẩm, thủy sản, thu hoạch rau quả, … Và tuyển nữ thường chiếm 70-80% các đơn mà công ty TIC chúng tôi tiếp nhận

2. Em năm nay 24 tuổi, tốt nghiệp cấp 3 và đang làm điện tử cho một công ty liên doanh với Nhật Bản. Em rất muốn sang Nhật theo dạng xuất khẩu lao động để có thêm tài chính như các bạn và người quen mà em biết đã đi. Tuy vậy tài chính gia đình em khá hạn hẹp, chỉ đủ tham gia các đơn hàng 1 năm của công ty. Công ty có thể cho em biết nếu em đi xuất khẩu lao động 1 năm về có thể tiếp tục đi theo hợp đồng 3 năm nữa không?
Trả lời: Tháng 4/2014 vừa rồi thì chính phủ Nhật Bản đã có quyết định cho phép các thực tập sinh nước ngoài làm việc tại Nhật Bản được gia hạn hợp đồng lên đến 5 năm và có thể quay trở lại lần 2(thực tập sinh là chương trình làm việc cho lao động phổ thông tại Nhật). Tuy nhiên, chương trình này sẽ áp dụng vào tháng 4/2015 và chỉ dành cho các thực tập sinh ngành xây dựng. Tất cả các ngành nghề khác không thể quay lại lần 2, nên không ngoại trừ trường hợp đi 1 năm. Trong tương lai, chúng tôi rất kỳ vọng là Nhật Bản sẽ mở rộng hơn nữa với Việt Nam ở nhiều ngành nghề khác hoặc có thể ở tất cả các ngành nghề.

3, Em có thắc mắc là các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật 1 năm có phải đào tạo ban đầu như các đơn 3 năm (học tạo nguồn)?
 Ứng viên khi tham gia thi tuyển các đơn hàng lao động tại Nhật hợp đồng 1 năm vẫn bắt buộc phải học cơ bản về chào hỏi, giới thiệu bản thân và các văn hóa lễ nghi của Nhật. Tuy nhiên thời gian là rất ngắn, chỉ từ 3-4 ngày trước khi xí nghiệp tiếp nhận sang tổ chức phỏng vấn tuyển chọn

4, Em mới hoàn thành nghĩa vụ quân sự sau khi tốt nghiệp cấp 3, hiện tại chưa có kinh nghiệm làm việc. Công ty cho em hỏi: Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật 1 năm có những yêu cầu gì về kinh nghiệm và tay nghề trong công việc không?
Phần lớn các đơn hàng 1 năm đi Nhật làm việc các công ty đều không yêu cầu người lao động phải có tay nghề hay kỹ năng trong công việc. Đây là những việc rất đơn giản dành cho lao động phổ thông, chỉ cần hướng dẫn qua là có thể làm được tốt. Do vậy xí nghiệp Nhật thường lựa chọn những ứng viên có thể lực, sức khỏe, nhanh nhẹn, chăm chỉ,…

5, Thu nhập cho những đơn hàng XKLĐ Nhật 1 năm có cao hơn hợp đồng 3 năm hay không?
Khi ký hợp đồng thì các đơn hàng này không cao hơn các đơn 3 năm. Lợi thế lớn nhất là do đây là những xí nghiệp cần lao động mang tính chất mùa vụ, tức là giai đoạn công ty đang nhiều đơn đặt hàng, nhiều việc, rất cần lao động. Chính vì vậy, việc làm thêm thường nhiều và thu nhập hàng tháng của người lao động thường tốt hơn bình quân. Nhưng người lao động cũng phải lưu ý, chỉ khi các bạn làm tốt công việc trong 8 tiếng hàng ngày thì xí nghiệp mới tạo điều kiện cho các bạn làm thêm để không ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc.
Trên đây là phần giải đáp một số câu hỏi mà nhiều người lao động quan tâm về đơn hàng 1 năm mà công ty TIC đang tuyển chọn cho các xí nghiệp Nhật. Mọi thắc mắc liên quan đến thông tin trên website hoặc về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn có thể điền thông tin vào chuyên mục liên hệ để được giải đáp.
Rất nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động 2016 cho bạn lựa chọn nếu bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc Xuất khẩu lao động Đài Loan xin liên hệ:
PHÒNG TUYỂN SINH CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ -TIC.
Đ/c : ......................
Hotline : 0969 699 168

c

直線協助
日本勞工輸出咨詢:
成員單位
Liên hệ