Hàng ngàn VĐV tranh tài tại Giải Võ thuật Cup Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3

Được sự đồng ý của Sở Văn hóa và Thể Thao Hà Nội cùng sự hưởng ứng của Tổng cục thể dục thể thao, TIC Group tự hào đồng hành cùng Học viện Quốc tế Võ thuật Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam long trọng tổ chức  Giải Võ thuật Cup Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3.
Tiếp nối thành công của giải thi đấu Cup Tài năng trẻ lần thứ 2, giải thi đấu năm nay hứa hẹn sẽ là những trận tranh hùng hấp dẫn của 50 đoàn VĐV đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

Theo ông Trần Thanh Lương, Chủ tịch HĐQT TIC Group – Đại diện Ban tổ chức giải thi đấu cho biết: Đây là giải đấu thường niên, mở rộng cho nhiều vận động viên để có thể tham gia. Giải đấu năm nay có sự tham gia của hơn 50 đoàn với hàng ngàn vận động viên đến từ các câu lạc bộ, môn phái, võ đường khác trong cả nước về thi đấu.

Đặc biệt, thực hiện chủ chương của Chính phủ và các ngành thể thao về việc thực hiện công tác xã hội hóa trong lĩnh vực thể dục thể thao, giải võ thuật Cup Tài năng trẻ Việt Nam được thực hiện toàn bộ bằng nguồn kinh phí tự chủ và nguồn lực xã hội hóa để thực hiện với tổng số 80 bộ huy chương trong thi đấu các nội dung võ thuật.
 
sân đấu
Cơ sở vật chất phục vụ cho giải đấu đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Giải thi đấu chính thức diễn ra từ ngày 26/08 đến ngày 29/08 tại Nhà thi đấu huyện Hoài Đức, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội. Đây là 1 trong 19 địa điểm thi đấu được lựa chọn của Ðại hội thể thao Ðông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) với cơ sở vật chất, điều kiện thi đấu tiêu chuẩn quốc tế.

Theo võ sư, trọng tài quốc tế Đặng Tam Thuận đồng thời là Trưởng ban tổ chức cho biết: Giải năm nay quy tụ đông VĐV thi đấu hơn chính vì vậy để có một tấm huy chương thì các VĐV phải rất nỗ lực thi đấu và cạnh tranh với nhiều VĐV khác. Đặc biệt giải năm nay được áp dụng luật thi đấu đối kháng mới ban hành và có nhiều điểm thay đổi để các VĐV phát huy hết khả năng của mình. Cũng từ luật mới này đòi hỏi các VĐV phải có sự chuẩn bị kỹ và vận dụng các kỹ thuật đòn thế linh hoạt hơn.  Bên cạnh đó thì nội dung quyền thuật và binh khí cũng được Ban tổ chức khuyến khích để các đơn vị đưa ra nhiều bài bản cổ có giá trị hơn. Đặc biệt là các bài binh khí cổ như đòn gánh, liềm, bừa cào, đòn sóc, thước bản… đó đều là những vật dụng thường ngày gắn liền với các công cụ sản xuất của người dân Việt Nam ta.

Võ sư
Võ sư, trọng tài quốc tế Đặng Tam Thuận – Trưởng ban tổ chức giải
 
Giải thi đấu là dịp để các môn phái, võ phái các câu lạc bộ, võ đường được giao lưu học hỏi, biểu diễn những tinh hoa, kỹ thuật đa dạng và phong phú của võ thuật. Qua đó, phát hiện và bồi dưỡng những tài năng võ thuật Việt Nam, đóng góp nguồn VĐV cho phong trào võ thuật nói riêng và nền thể thao nước nhà nói chung. Thông qua giải sẽ gìn giữ, quảng bá hình ảnh, thúc đẩy sự phát triển của phong trào võ thuật Việt Nam đến với đông đảo quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế.
 

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẪN XKLĐ NHẬT BẢN:
TƯ VẤN XKLĐ ĐÀI LOAN:
TƯ VẤN DU HỌC CÁC NƯỚC:
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:
Đơn vị thành viên
Đăng ký trực tuyến
Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội
Cục Quản Lý Lao Động

Đối tác Công Ty

Liên hệ