Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay không còn xa lạ đối với lao động Việt Nam. Câu hỏi được đặt ra tại sao XKLĐ Nhật Bản lại thu hút được đông đảo sự quan tâm của mọi người đến vậy?
Có người nói rằng đi xuất khẩu lao động Nhật nhiều tiền lắm. Cũng có người nói đi xuất khẩu lao động Nhật vất vả lắm, tủi nhục nơi đất khách quê người. Nhưng cũng có người cho rằng: “ở đâu cũng vậy thôi, làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít nhưng phải thật tiết kiệm mới có tiền gửi về quê”. Ý kiến nào mới là đúng? Hôm nay và các bạn cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé.
 
Có nên đi XKLĐ Nhật
Có nên đi XKLĐ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đã và đang là tâm điểm chú ý không chỉ của những người lao động mà còn của cả xã hội. Bởi đây là lời giải cho bài toán thất nghiệp của chúng ta bấy lâu nay. Đối với những người không có công việc ổn định, mức thu nhập thấp không đủ trang trải chi phí sinh hoạt thì xuất khẩu lao động Nhật là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội cải thiện kinh tế. Còn đối với những bạn trẻ muốn học hỏi, trau dồi và nâng cao kiến thức thì đây lại là một kho tàng tư liệu cho các bạn ý thỏa đam mê.
Chương trình XKLĐ Nhật đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người lao động mà không ai có thể phủ nhận. Từ mức thu nhập, kinh nghiệm nghề nghiệp, kỹ năng làm việc  đến tác phong làm việc. Để được học tập và làm việc tại Nhật Bản là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên trong năm 2017 vẫn còn một vài điểm hạn chế như thực tập sinh chỉ được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản một lần duy nhất (trừ một số đơn hàng thuộc ngành xây dựng), hay đặt cọc chống trốn, … Năm 2018, chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đã có những điểm mới mang lại nhiều thuận lợi cho nhiều lao động hơn
- Gia hạn hợp đồng cho thực tập sinh từ 3 năm lên 5 năm. Rút ngắn thời gian, công sức và tiền bạc cho những lao động muốn đi XKLĐ dài hạn hoặc đi XKLĐ Nhật lần 2.
- Không thu bất kỳ một khoản phí đặt cọc nào khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018, đặc biệt là cọc chống trốn. Đây cũng là một phương thức để các bạn nhận biết được công ty phái cử có uy tín hay không nhé.
- Mở rộng nhiều ngành nghề, đơn hàng hơn để các bạn có thể chọn được các đơn hàng phù hợp với khả năng, nhu cầu của mình. Quan trọng hơn cả là tỷ lệ đỗ của các bạn cũng sẽ cao hơn.
- Sang năm 2018 mức lương cơ bản của tất cả các tỉnh, thành phố của Nhật sẽ tăng thêm từ 25 yên đến 30 yên/1 giờ làm.
Chương trình ký kết được thực hiện trong trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, hôm 6/6/2017. Đây cũng là bản thỏa thuận đầu tiên giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Nhật Bản về lĩnh vực cung ứng thực tập sinh. Đồng thời, Bản thỏa thuận trên cũng là văn bản pháp lý đầu tiên Chính phủ Nhật Bản ký với các nước cung ứng thực tập sinh tới Nhật Bản.
Đây là những điểm mới trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018. Nó mang lại khá nhiều thuận lợi, có những chính sách mở tạo điều kiện cho thực tập sinh Việt Nam sang học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc – nơi mà ai cũng mong muốn được đặt chân đến dù chỉ 1 lần. Đừng ngại gian lao, vất vả mà hãy đặt ra cho mình mục tiêu để phấn đấu. Nếu bạn không chịu làm việc thì dù ở đất nước Nhật Bản hay ở đâu đi chăng nữa thì kết quả của bạn vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Đất nước Nhật Bản là nơi  trân trọng thành quả của người lao động, họ sẽ trả công xứng đáng với những gì bạn đã làm được cho họ. Nếu đạt kết quả tốt thì họ cũng sẽ chẳng tiếc gì mà không thưởng thêm cho bạn. Hãy biết nắm bắt những cơ hội chính sách mà chính phủ hai nước Nhật – Việt mang lại. Con đường thành công sẽ đến với bạn nếu bạn biết cố gắng, nỗ lực phấn đấu ngay từ hôm nay. Chúc các bạn thành công!

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẪN XKLĐ NHẬT BẢN:
TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC - ĐÀI LOAN - NHẬT BẢN:
TƯ VẤN XKLĐ ĐÀI LOAN:
TƯ VẤN DU HỌC ÂU Á MỸ:
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:
Đơn vị thành viên
Đăng ký trực tuyến
Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội
Cục Quản Lý Lao Động

Đối tác Công Ty

Liên hệ