Chuyến bay khứ hồi mang tên du học Nhật

Có lẽ hiện nay thuật ngữ “du học Nhật Bản”chắc không còn xa lạ gì với chúng ta,không chỉ với những người bạn trẻ mà nó cũng đang thu hút sự chú ý của các bậc phụ huynh muốn cho con mình học tập rèn luyện tại một đất nước có nền kinh tế, văn hóa, y tế cũng như giáo dục rất phát triển như Nhật Bản.
 Đặc biệt là từ năm 2013 đến nay có rất nhiều các trung tâm du học mở ra làm cho chương trình du học tự túc càng trở nên “nóng”hơn bao giờ hết. Vậy tại sao “du học Nhật Bản”lại trở nên nóng hót đến như vậy? Có thể nói qua những lợi ích mà ta có thể đạt đc khi đi du hoc Nhật:

Du Học Nhật Bản

1. DU HỌC NHẬT BẢN LÀ CÁCH TỐT ĐỂ CẢI THIỆN NGÔN NGỮ.
- Mình nghĩ sẽ k có cách nào khác tốt hơn là được trực tiếp tiếp xúc với môi trường học tập cùng người bản địa. nó sẽ cải thiện được cả về khả năng nghe 
hiểu cũng như ngữ điệu của ng Nhật.

2. CƠ HỘI DU LỊCH VÀ GIAO LƯU VĂN HÓA
- Còn gì thích hơn khi cả một tuần làm việc và học tập mệt mỏi là cuối tuần có thể đi chơi ngắm cảnh hay tham gia các lễ hội của người bản địa đó sẽ là điều rất tuyệt vời phải không?

3. CƠ HỘI KẾT BẠN VS BÈ BẠN QUỐC TẾ MỞ MANG TẦM NHÌN.
- Ở Nhật bạn không chỉ gặp được người bản xứ mà còn rất nhiều các bạn du học sinh quốc tế khác cũng sang Nhật để học tập vầ làm việc.đó là một cơ hội để cho các bạn cùng làm quen và kết bạn với rất nhiều bạn và biết đâu đó bạn có thể khám phá ra nhiều điều mà bạn còn chưa biêt ở ngoài kia.

4. CƠ HỘI LÀM VIỆC
- Với khả năng tự lập và năng động để có thể học tập và làm việc tại nước ngoài đó sẽ là thế mạnh của bạn để các nhà tuyển dụng nhận các bạn.

5. GIÁ TRỊ BẰNG CẤP.
- du học Nhật Bản bạn có thể có cơ hội nhận 2 tấm bằng : 1 đó là bằng ngoại ngữ năng lực tiếng Nhật và 2 đó là tấm bằng chuyên môn do trường bạn đã chọn. Với hai tấm bằng đó bạn hoàn toàn vượt trội so với các bạn cùng trang lứa rùi

6. CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG ĐỂ TRƯỞNG THÀNH.
- Việc phải làm mọi việc một mình nơi đất khách quê nhà sẽ cực kì khó khăn khi không được gia đình người thân bên cạnh giúp đỡ. Sự tự lập đó chỉ khiến ta trưởng thanh hơn bao giờ hết đảm bảo cho nhiều những khó khăn của cuộc đời sau này.

7  DU HỌC LÀ LỚN LÊN.
- 20 tuổi tôi sang Nhật mang theo ước mơ và hoài bão của tuổi mới lớn đầy nghị lực.
20 tuổi luc bạn cùng trang lứa vẫn ngửa tay xin tiền mẹ để cho những cuộc vui đại học, đó là lần đầu tiên tôi gửi được số tiền mà do chính tay tôi làm ra nó không phải nhiều nhưng cũng là khoản tiền mà tôi đã đánh đổi rất nhiều mồ hôi và nước mắt.
20 tuổi tôi xách ba lô lên đến nơi có cuộc sống mới văn hóa mới tìm con đường đi mới cho bản thân. Bạn bè tôi vẫn đang lo học xong sẽ như thế nào,xin việc ở đâu…
20 Nhật bản giúp tôi nến được vị đắng của cà phê và sự thật về bức tranh màu hồng như những gì tôi nghĩ trước đó. 

Học Viên Du Học

NHỮNG KHÓ KHĂN THÁCH THỨC.
1. Bất đồng ngôn ngữ, văn hóa
- Khó khăn đầu tiên của các bạn du học sinh Nhật Bản là bất đồng ngôn ngữ,đó là tình trạng chung của các du học sinh khi mới sang Nhật. Với trình đô N5 của các bạn sang sẽ không đáp ứng ngay được khả năng giao tiếp đời thường với người bản xứ.
2. Làm sổ ngân hàng thẻ bưu điện
- khi các bạn mới sang sẽ rất khó xin việc làm nếu không có thẻ ngân hàng, vì vậy việc làm thẻ ngân hàng cũng rất là quan trọng. Nhung điều khó khăn là hầu hết các ngân hàng họ lại yêu cầu các bạn phải qua Nhật ít nhất là 6 tháng trừ ngân hàng UFJ là cho các bạn làm ngay được nhưng họ cũng đòi hỏi các bạn phải nghe hiểu được. Vì vậy các bạn phải chuẩn bị tiếng thật tốt trước khi sang Nhật nhé!
3. Tìm việc làm thêm
- Vấn đề mà đa số các bạn mới sang Nhật đều lo lắng không biết mình làm việc gì và khả năng của mình có làm được việc đó hay không, công việc đó có xa nhà hay không,có phù hợp với thời gian học tập hay không?…rùi chưa kể khoảng thời gian chờ đợi để được đi làm nữa,thời gian đó cũng khoảng tầm 1 tháng đó.
Đó là một số những khó khăn và lợi ích của việc du học Nhật Bản các bạn nên suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định cho tương lai của chính bản thân các bạn.
Đối với tư cách là một cựu du học sinh Nhật thì mình cũng đã trải qua tất cả những điều đó rồi nên mình rất hiểu điều đó. Du học Nhật Bản như là một chuyến bay cứu hồi mà chiều đi sẽ không hứa hẹn tương lai tươi sáng cho các bạn và chiều về càng không chắc chắn cho các bạn thành công. Nhưng các bạn cũng đừng vì thế mà bỏ lỡ hay lùi bước vì con đường mình đã chọn bởi vì tất cả đều phụ thuộc vào ý chí ,sự kiên cường,lòng dũng cảm dám đứng dậy làm những việc mà các bạn cùng trang lứa không làm được. Và mình từng nghe môt câu rất hay của anh bạn đó là “ DU HỌC NHẬT BẢN HỐI HẬN MỘT NĂM,KHÔNG ĐI SẼ HỐI HẬN CẢ ĐỜI”
CHÚC CÁC BẠN TRẺ SẼ GIẶT HÁI ĐƯỢC NHIỀU THÀNH CÔNG VS CON ĐƯỜNG DU HỌC NHẬT BẢN!!!

Other articles

Online Support
JAPANESE STOCK EXCHANGE::
Link unit
Thanh Vien En
link unit 1
link unit 2
link unit 3

Our partner

Liên hệ