DU HỌC CANADA THEO CHƯƠNG TRÌNH SDS

CHƯƠNG TRÌNH SDS LÀ GÌ?

What is SDS Program?SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa ưu tiên dành cho sinh viên tại bốn quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines có mong muốn học tập tại Canada. SDS được áp dụng chính thức tại Việt Nam từ ngày 15/3/2018 và hoạt động song song với chương trình CES (Canada Express Study). Tuy nhiên, chương trình CES đã kết thúc vào ngày 30/06/2018.

Chương trình du học Canada SDS được xem là một phiên bản mở rộng của CES khi các điều kiện về chứng minh tài chính không hề thay đổi. Tức là sinh viên chỉ phải đóng đủ một năm học phí và mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của Scotiabank trị giá 10,000 CAD.
Tuy nhiên, các điều kiện còn lại có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể:
Sinh viên được lựa chọn học tập tại bất cứ truờng nào nằm trong danh mục DLI (cho phép Tuyển sinh quốc tế tại Canada).The 
Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0).Minimum IELTS score is 6.0 (no band below 6.0).
Vậy những thuận lợi và thách thức của Study Direct Stream Canada là gì?

Thuận lợi:

- Thứ nhất, các thủ tục chứng minh tài chính đơn giản hơn, có lợi thế đối với đa số các gia đình Việt Nam. Thay vì chứng minh tài chính bằng các thủ tục giấy tờ rườm rà thì học sinh chỉ cần đóng trước đủ một năm học phí và mua Giấy Đầu tư Đảm bảo GIC của Scotiabank có giá trị 10,000 CAD.
- Thứ hai, các bạn có thể lựa chọn theo học bất cứ chương trình nào ở mọi cấp bậc (sau trung học) ở một trường bất kì nằm trong danh mục DLI được IRCC công bố, không giống như chương trình CES được triển khai thực hiện từ năm 2016, sinh viên chỉ được lựa chọn trong danh sách 55 trường. Như vậy, đối tượng được mở rộng là tất cả những sinh viên có nhu cầu theo học chương trình đại học hoặc sau đại học, điều mà trước đây bị hạn chế khi đa số các trường thuộc CES đều là trường cao đẳng.
- Thứ ba, tỉ lệ đỗ visa cao hơn và thời gian xét visa nhanh hơn so với đi du học theo diện chứng minh tài chính thông thường.

Thách thức:

Mặc dù đi theo chương trình SDS sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng hơn nhưng yêu cầu đầu vào lại cao hơn. Theo đó, sinh viên cần đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0 cho tất cả các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết (không có kĩ năng nào dưới 6.0). Trong khi đó, khi đi theo diện CES trước đây, sinh viên chỉ cần đạt IELTS 5.0 và không có kĩ năng nào dưới 4.5. Đây là một thách thức không nhỏ đối với số đông sinh viên Việt Nam.
 
Canda
Đào tạo IELTS

Thêm vào đó, hiện nay phía Chính phủ Canada đã và đang thắt chặt hơn trong việc xét duyệt hồ sơ xin du học của học sinh, đặc biệt là đối với các hồ sơ chứng minh tài chính. Do đó, việc học ngoại ngữ đang trở thành một nhu cầu cấp thiết và không thể thiếu của các bạn học sinh trong giai đoạn chuẩn bị hành trang đi du học.
 Với nhiều năm giảng dạy và đào tạo ngoại ngữ, cùng với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo IELTS, các bạn khi đến với TIC sẽ được đào tạo IELTS từ lớp căn bản cho đến khi đạt được điều kiện tiếng Anh như mong muốn. Điều này sẽ là tiền đề căn bản cho các bạn thực hiện ước mơ du học Canada của mình. Các khoá học mới vẫn được khai giảng hàng tháng, để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng tăng lên của các bạn học sinh.
Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành khoá học IELTS, các bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với năng lực và mong muốn của mình, xử lý hồ sơ đi du học một cách nhanh, gọn và chính xác.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số hotline: 097 208 9168

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẪN XKLĐ NHẬT BẢN:
TƯ VẤN XKLĐ ĐÀI LOAN:
TƯ VẤN DU HỌC CÁC NƯỚC:
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:
Đơn vị thành viên
Đăng ký trực tuyến
Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội
Cục Quản Lý Lao Động

Đối tác Công Ty

Liên hệ