TÌM HIỂU NHỮNG NGỌN THÁP NỔI TIẾNG CỦA NHẬT BẢN

Nhật Bản là đất nước có rất nhiều cảnh đẹp. Tất nhiên, những nơi du lịch mà tại đó ta có thể được hòa mình vào với thiên nhiên thì vô cùng tuyệt vời rồi, nhưng bên cạnh đó, những địa điểm du lịch mang ta đến với sự hiện đại và phát triển của Nhật Bản cũng tuyệt vời không kém. Và những ngọn tháp nhân tạo tại Nhật Bản chính là bằng chứng cho sự hiện đại và phát triển ấy.
 
Tháp được xây dựng bằng hai chất liệu là thép và sắt, hoàn thành vào năm 1958, và có tên gọi chính thức là “Tháp truyền hình Nhật Bản”. Chiều cao 330m của Tháp tại thời điểm đó là chiều cao đứng vào hàng top đầu trên thế giới về độ cao tháp nhân tạo.  Không khí của khu vực xung quanh tháp vào ban ngày và ban đêm có sự thay đổi khá rõ rệt, Tất nhiên, đứng trên tầng cao của tháp và ngắm nhìn cảnh đêm ở Tokyo cũng là một việc rất tuyệt vời, nhưng khung cảnh đáng xem nhất tại Tháp Tokyo là vào buổi hoàng hôn, lúc những ánh nắng cuối cùng buông xuống. Và cũng tại thời điểm này, thì các đèn trang trí tại Tháp Tokyo cũng được thắp sáng lên, vô cùng rực rỡ!
 
② Hokkaido:  Tháp truyền hình Sapporo (Thành phố Sapporo)

 Đúng như tên gọi của nó, tháp truyền hình Sapporo là một trạm thu sóng truyền hình được hoàn thành vào năm 1957 với vai trò là cột thu sóng của đài truyền hình NHK Sapporo và Đài phát thanh truyền hình Sapporo (STV). Tháp truyền hình Sapporo nằm ở phía Đông Công viên Odori, được bao quanh bởi những hàng cây xanh, đài phun nước và nhiều tác phẩm điêu khắc khác tạo nên một không gian thiên nhiên đầy chất nghệ thuật là địa điểm thư giãn của người dân địa phương và nhiều khách du lịch khi đến thành phố. 
 
③ Tohoku:

Tháp cảng Serion thành phố Akita có chiều cao tổng là 143m, đài quan sát nằm ở độ cao 100m, có thể quan sát toàn cảnh một góc 360 độ. Đây là điểm du lịch mà tại đó ta có thể vừa cảm nhận được gió biển 4 mùa, vừa ngắm nhìn được biển Nhật Bản bao la hùng vĩ dưới tầm mắt, vừa có thể tận hưởng cảnh đẹp của thành phố Akita, bán đảo Ogashi, núi Ohhira, vừa chiêm ngưỡng được vẻ đẹp tú lệ tuyệt mỹ của núi Choukai. Việc có thể thăm thú ngọn tháp này một cách miễn phí cũng là một điểm thu hút tại đây.

 ③ Kanto:  Tokyo Skytree
 
Đây là ngọn tháp cao nhất thế giới hiện nay với tổng chiều cao 634m. Từ đài quan sát của tháp này, chúng ta có thể thu hết cả thành phố Tokyo rộng lớn vào tầm mắt của mình.
Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người yêu thích vì có thể ngắm cảnh đêm rất đẹp. Tuy nhiên, mức vé 2,500JPY ~ 3,500JPY (khoảng từ 500,000vnd ~ 700,000vnd)
  
④ Chuu-bu - Higashiyama Sky Tower 
  
Higashiyama Sky Tower là đài quan sát được đặt tại Công viên Higashiyama thuộc thành phố Nagoya, tỉnh Aichi. Tên đầy đủ của nơi này là Đài quan sát công viên Higashiyama, với chiều cao 134m so với mật đất. Tuy nhiên, vì Tháp được đặt trên một ngọn đồi cao 80m so với mặt nước biển, nên chiều cao của Tháp so với mặt nước biển là 214m. Tháp có hình dạng của một cây bút chì.
  
⑤ Kansai: Kyoto Tower (Kyoto)
    
Với chiều cao 131m, tháp Kyoto cũng là một trong những tháp nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Đây cũng xem là một trong những điểm nhấn ấn tượng của thành phố này. Tháp được vận hành từ năm 1964 và được vinh danh là " ngọn tháp không khung thép" cao nhất thế giới. Thời gian mới xây dựng xong ngọn tháp này cũng có nhiều ý kiến cho rằng: ngọn tháp đi ngược lại với hình ảnh cổ kính của cố đô, tuy nhiên với ý tưởng là một ngọn hải đăng thì đây được xem như biểu tượng của thành phố. Chính vì vậy, ngọn tháp này được người dân nơi đây vô cùng yêu quý.

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẪN XKLĐ NHẬT BẢN:
TƯ VẤN XKLĐ ĐÀI LOAN:
TƯ VẤN DU HỌC CÁC NƯỚC:
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:
Đơn vị thành viên
Đăng ký trực tuyến
Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội
Cục Quản Lý Lao Động

Đối tác Công Ty

Liên hệ