Nên học tiếng Nhật trước khi đi Xuất Khẩu Lao Động

Bạn có biết tiếng Nhật là một trong 10 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, nhưng cũng là một trong 3 ngôn ngữ khó học nhất hiện nay. Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì học tiếng Nhật là quy trình không thể thiếu, có lẽ đây là một trong những thử thách khó khăn nhất đối với bất kỳ lao động nào.
Tuy nhiên hãy biến khó khăn đó thành động lực, bởi giao tiếp tốt tiếng Nhật bạn sẽ có rất nhiều lợi thế sau khi về nước.
Trước khi đi xâu về những lợi ích của việc học tiếng nhật, mình muốn chia sẻ cho các bạn một vài thống kê về mức lương điểm theo trình độ tiếng Nhật (tại Việt Nam) hiện nay.
 
Nên học tiếng Nhật
Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2:  400 ~ 800$
Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất): 1000 ~ 1500$
Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 1000 ~ 1500$
Nếu bạn có trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 1500 ~ 2000$
Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 1000 ~ 1500$
Học tiếng Nhật cần có mục tiêu rõ ràng, bạn học tiếng Nhật để đi xuất khẩu lao động, có bạn lại muốn đi du học, muốn thăng cấp, tăng lương…Nhìn chung thì ai cũng có một mục tiêu nhất định nào đó khi lựa chọn học thứ ngôn ngữ này.

Rút ngắn thời gian đi xuất khẩu lao động.
Có một điều chắc chắn rằng, nếu năng lực tiếng Nhật của bạn tốt thì sẽ dễ dàng trúng tuyển các đơn hàng xuất khẩu lao động hơn đồng thời giảm thiểu thời gian cũng như chi phí đào tạo cho bạn.
Các doanh nghiệp Nhật cũng rất ưu tiên những ứng viên có năng lực tiếng Nhật, bởi chỉ có giao tiếp, nghe hiểu tốt thì mới có thể làm tốt được công việc. Do đó nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy đầu tư học tiếng Nhật ngay hôm nay!

Cơ hội khám phá và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản.
Nhiều bạn sang Nhật ngoài mục đích du học, lao động còn muốn khám phá, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. Hay đơn giản là việc bạn yêu thích các bộ phim, truyện tranh hay âm nhạc Nhật Bản cũng chính là động lực thúc đẩy bạn đến với tiếng Nhật. Học tiếng Nhật thông qua phim hoạt hình, truyện, nhạc…là một trong những phương pháp khá thú vị mà lại hiệu quả.

Chuẩn bị sẵn sàng cho cơ hội nghề nghiệp tương lai.
Nhật Bản luôn là một đối tác chiến lược của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, với những công ty có vốn đầu tư của Nhật bản thì việc nhân viên có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Nhật ngày càng quan trọng.
Các công việc tiếng Nhật phổ biến tại Việt Nam hiện nay phải kể đến: Lập trình viên, phiên dịch viên, điều dưỡng viên, thông dịch viên, giáo viên tiếng Nhật, trợ lý, nhân viên kỹ thuật…

Tổng kết:
– Đi Nhật làm việc mà không có năng lực tiếng Nhật bạn rất dễ bị đánh trượt trong các đợt phỏng vấn, thi tuyển.
– Khi bạn không có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt, cho dù có trúng tuyển thì sang Nhật làm việc bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống mới.
– Và điều cuối cùng là bạn khó có thể thăng tiến hơn trong quá trình làm việc tại Nhật.
Do đó việc học tiếng nhật đi xuất khẩu lao động là điều vô cùng cần thiết, cho cả những bạn có ý định đi xuất khẩu lao động cho tới những bạn muốn làm việc tại các công ty của nhật bản.

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẪN XKLĐ NHẬT BẢN:
TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC - ĐÀI LOAN - NHẬT BẢN:
TƯ VẤN XKLĐ ĐÀI LOAN:
TƯ VẤN DU HỌC ÂU Á MỸ:
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:
Đơn vị thành viên
Đăng ký trực tuyến
Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội
Cục Quản Lý Lao Động

Đối tác Công Ty

Liên hệ