Sở Di dân thị sát các địa điểm tập trung đông người nước ngoài

Sở Di dân thị sát các địa điểm tập trung đông người nước ngoài và tuyên truyền Chuyên án an tâm xét nghiệm kiểm dịch
Cảnh báo phòng dịch toàn Đài Loan đã lên đến cấp độ 3. Để ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh,
 
Sở Di dân đã cử nhân viên đến thị sát tại 167 nhà hàng và cửa hàng Đông Nam Á, nhà máy, công xưởng, nhà ga, công ty môi giới và những địa điểm khác mà người nước ngoài thường xuyên lui tới trên khắp Đài Loan để tuyên truyền “Chuyên án An tâm xét nghiệm phòng dịch dành cho người nước ngoài” và tờ rơi có mã QR code với thông tin bằng nhiều thứ tiếng, 91 nhà thuốc cũng đã được liên hệ để tuyên truyền chuyên án trên các trang mạng xã hội của người di dân mới và người nước ngoài, kêu gọi giảm bớt những buổi đi chơi, tụ họp không cần thiết, không tham gia các hoạt động tôn giáo tập thể và thực hiện công tác chống dịch như đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Để khuyến khích người nước ngoài có các triệu chứng khả nghi lây nhiễm nhanh chóng đi xét nghiệm sàng lọc và được chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bị lây nhiễm, Sở Di dân đã thực hiện “Chuyên án An tâm kiểm tra phòng dịch dành cho người nước ngoài đã từng ra vào khu Vạn Hoa và các khu vực lân cận”, và áp dụng phương pháp “Không thu phí, không thông báo, không điều tra”. Hiện tại đã có rất nhiều người nước ngoài đến làm xét nghiệm, những người nước ngoài đã được làm xét nghiệm sàng lọc rất cảm ơn chuyên án này khiến họ yên tâm đi kiểm tra xác nhận tình trạng sức khỏe của bản thân.

Sở Di dân cũng đã đưa ra các biện pháp tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh với 7 thứ tiếng như tiếng Hoa, Anh, Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia và Myanma, và quảng bá thông qua các trang mạng xã hội di cư, đoàn thể NGO và các văn phòng ngoại giao của các quốc gia đóng tại Đài Loan. Một số người nước ngoài đã chủ động ra làm xét nghiệm cho biết, cảm thấy yên tâm hơn khi xem được những thông tin phòng chống dịch bệnh này. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập vào vào「移民署官網」(Trang web chính thức của Sở Di dân) và trang web「新住民培力發展資訊網」(Mạng Thông tin Phát triển nhân lực di dân mới).
 

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẪN XKLĐ NHẬT BẢN:
TƯ VẤN XKLĐ ĐÀI LOAN:
TƯ VẤN DU HỌC CÁC NƯỚC:
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:
Đơn vị thành viên
Đăng ký trực tuyến
Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội
Cục Quản Lý Lao Động

Đối tác Công Ty

Liên hệ