Đài Loan khuyến khích người nước ngoài tiến hành xét nghiệm sàng lọc

Kể từ năm 2012, Sở Di dân Đài Loan đã thi hành cơ chế tự động ra trình báo để khuyến khích những người nước ngoài cư trú quá hạn tại Đài Loan tự nguyện đầu thú.
 
Đầu năm 2020, thế giới bùng phát đại dịch COVID-19, nhằm ngăn chặn những người nước ngoài thân phận bất hợp pháp ẩn trốn bên ngoài xã hội và dễ gây ra lỗ hổng trong công tác phòng chống dịch. Do đó từ tháng 4 đến tháng 6/2020 đã phát động mở rộng Chuyên án tự động ra trình báo, để những người nước ngoài bất hợp pháp nếu có những triệu chứng khả nghi về sức khỏe có thể được kịp thời xét nghiệm sàng lọc và điều trị. Trong thời gian thực hiện Chuyên án này không phát hiện trường hợp người nước ngoài bất hợp pháp nào bị lây nhiễm, góp phần chung sức cùng xã hội Đài Loan kiểm soát thành công dịch bệnh.

Do trong thời gian vừa qua, dịch bệnh tại Đài Loan liên tiếp có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng tăng mạnh. Để tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, bắt đầu từ ngày 14/5 chính quyền thành phố Đài Bắc đã thành lập 4 trạm xét nghiệm Covid-19 ở khu Wanhua (Vạn Hoa). Ông Trần Tín Du Cục trưởng Cục Lao động đã kêu gọi những người lao động di trú đang làm việc tại Đài Loan nếu phát hiện có các triệu chứng khả nghi thì phải nhanh chóng tiến hành xét nghiệm sàng lọc.

Với nguyên tắc ưu tiên cho công tác phòng chống dịch bệnh, thành phố Đài Bắc đã cung cấp dịch vụ xét nghiệm dành cho lao động di trú, bất kể là lao động di trú hợp pháp hay bất hợp pháp. Các trạm xét nghiệm mới được thành lập ở Đài Bắc bao gồm tại bệnh viện Trung Hưng, bệnh viện West Garden, bệnh viện Hòa Bình và một trạm xét nghiệm bổ sung đã được thiết lập tại khu phố Bopiliao (剝皮寮), ngõ 173, đường Kangding, khu Wanhua (萬華區康定路173巷). Toàn bộ chi phí xét nghiệm đều được miễn phí.

Chính quyền thành phố sẽ không phân biệt thân phận lao động di trú hợp pháp hay bất hợp pháp. Tất cả đều được hỗ trợ làm xét nghiệm. Nếu kết quả dương tính, cũng sẽ cung cấp các dịch vụ y tế để điều trị sau đó. Đặc biệt trong quá trình xét nghiệm sàng lọc hoặc điều trị y tế tuyệt đối sẽ không bị các cơ quan an ninh xã hội (cảnh sát, Sở Di dân) đến điều tra và bắt giữ. Ngoài ra, rất khuyến khích người dân tải phần mềm “臺灣社交距離App” (App khoảng cách tiếp xúc xã hội Đài Loan) để theo dõi xem có tiếp xúc với các ca lây nhiễm hay không. Hy vọng rằng có thể cùng chung tay bảo vệ sự an toàn cho Đài Loan và đẩy lùi dịch bệnh.

Các tin tức khác

Hỗ trợ trực tuyến
TƯ VẪN XKLĐ NHẬT BẢN:
TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC - ĐÀI LOAN - NHẬT BẢN:
TƯ VẤN XKLĐ ĐÀI LOAN:
TƯ VẤN DU HỌC ÂU Á MỸ:
CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH:
Đơn vị thành viên
Đăng ký trực tuyến
Sở Lao Động Thương Binh Và Xã Hội
Cục Quản Lý Lao Động

Đối tác Công Ty

Liên hệ